5 lý do Đại học trực tuyến là xu hướng của giáo dục trong tương lai

Quan niệm về giáo dục truyền thống đã thay đổi hoàn toàn trong vòng vài năm trở lại đây khi có đại học trực tuyến. Có mặt trực tiếp trong lớp học không còn là lựa chọn học tập duy nhất nữa – đặc biệt là với sự phát triển của Internet và các công nghệ mới. Ngày nay, bạn có thể tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn, miễn là bạn có một thiết bị công nghệ có thể truy cập vào mạng Internet. Hiện nay chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới – cuộc cách mạng của giáo dục trực tuyến.

Thế nhưng vẫn còn rất nhiều hoài nghi về tính hiệu quả của giáo dục trực tuyến. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để không áp dụng phương pháp này trong giáo dục khi nó đem lại rất nhiều lợi ích cho học viên. Hiện nay, hầu như tất cả các khoá học, thậm chí là chương trình dài hạn đều có hình thức trực tuyến. Cụ thể, học đại học trực tuyến đang là xu hướng giáo dục được nhiều người ưa chuộng và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu 5 nguyên nhân khiến hệ giáo dục trực tuyến làm được điều đó nhé. 

1 Đại học trực tuyến có tính linh hoạt

Học đại học trực tuyến cho phép giáo viên và học sinh thiết lập tốc độ học tập của riêng họ và có thêm tính linh hoạt trong việc đặt lịch phù hợp với thời gian biểu của mọi người. Do đó, việc sử dụng nền tảng đại học trực tuyến cho phép cân bằng giữa công việc và học tập tốt hơn, vì vậy bạn không cần phải từ bỏ bất cứ điều gì. Học trực tuyến dạy cho bạn các kỹ năng quản lý thời gian quan trọng, giúp bạn dễ dàng tìm được sự cân bằng giữa công việc và học tập. Ngoài ra cũng có thể thúc đẩy giáo viên và sinh viên chấp nhận những trách nhiệm mới và có nhiều quyền tự chủ hơn.

 

đại học trực tuyến là xu hướng của giáo dục trong tương lai

2 Đại học trực tuyến có nhiều ngành học để lựa chọn

Trong một không gian bao la và rộng lớn như internet, có vô số kỹ năng và môn học để dạy và học. Ngày càng nhiều trường và trung tâm đào tạo cung cấp các phiên bản trực tuyến của các chương trình của họ cho nhiều cấp độ và ngành học khác nhau. Từ nhóm ngành kinh tế – công nghệ đến nhóm ngành ngôn ngữ, có nhiều lựa chọn cho mọi học sinh. Theo học chương trình đại học trực tuyến cũng là một lựa chọn tuyệt vời để lấy bằng cấp chính quy mà không cần đặt chân đến trường. Theo Luật giáo dục 2019, trên bằng cấp không còn thể hiện hình thức đào tạo. Chính vì thế, mọi bằng cấp đều có giá trị như nhau và sinh viên không phải lo lắng sợ thiệt thòi khi cạnh tranh trên thị trường lao động.

3 Đại học trực tuyến có tính truy cập rộng lớn

Đại học trực tuyến giúp bạn học tập hoặc giảng dạy từ mọi nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là không cần phải đi lại từ nơi này đến nơi khác hoặc tuân theo một lịch trình cứng nhắc. Hơn hết, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được tiền, có thể dành cho những việc ưu tiên khác. Lớp học cũng có sẵn ở bất kỳ nơi nào có kết nối Internet và một cách tốt để tận dụng lợi thế này khi bạn là một người bận rộn. Nếu bạn đang đi làm nhưng muốn học tập thêm để nâng cao chuyên môn, đại học trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời. Không có lý do gì để từ bỏ công việc hoặc học tập trong khi bạn có thể hoàn thành cả 2 việc mà không bị cấn lịch trình.

4 Phù hợp với sức học của mỗi sinh viên

Ngoài mức độ linh hoạt, đại học trực tuyến có thể giúp bạn thiết lập tốc độ học tập của riêng mình và cũng linh hoạt đối với các yêu cầu cá nhân và khả năng của mỗi học sinh. Bạn có thể truy cập vào các tài liệu rất đa dạng như video, ảnh và sách điện tử trực tuyến và người dạy kèm cũng có thể tích hợp các định dạng khác như diễn đàn hoặc thảo luận để cải thiện bài học của họ. Và nội dung bổ sung này có sẵn bất cứ lúc nào từ bất cứ đâu và cung cấp cho bạn một nền giáo dục chủ động và phù hợp hơn.

đại học trực tuyến là xu hướng giáo dục trong tương lai

 

5 Tiết kiệm chi phí hơn so với giáo dục truyền thống

Không giống như phương pháp giáo dục trực tiếp, đại học trực tuyến có chi phí hợp lý hơn. Bạn có thể tiết kiệm tiền từ các tài liệu, không cần phải in ấn mà luôn có sẵn trong kho tài liệu. Thêm nữa là chi phí đi lại cũng được lược bỏ. Nói cách khác, đầu tư tiền tệ ít hơn, nhưng kết quả có thể tốt hơn cả phương pháp học truyền thống

Đây chỉ là một vài lý do để chọn đại học trực tuyến và tại sao 90% sinh viên ngày nay nghĩ rằng học trực tuyến có trải nghiệm tốt hơn lớp học truyền thống. Dù đại học trực tuyến còn là khái niệm mới nhưng nó vẫn là một lựa chọn thuận tiện với hầu hết các sinh viên. 

Nhận thấy nhu cầu học trực tuyến đang ngày một nhiều, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn kết hợp với trường Đại học Trà Vinh mở xét tuyển đại học trực tuyến nhiều ngành nghề dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT trở lên. Về ngành nghề đào tạo, nhà trường tuyển sinh các ngành Kế toán, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị văn phòng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đều là các ngành đang hot và có nhu cầu tuyển dụng rất cao hiện nay. 

Tham khảo ngay hệ Đại học từ xa của Bách Khoa Sài Gòn tại đây: https://online.bachkhoasaigon.edu.vn/ 

Nhận hồ sơ và xét tuyển thường xuyên. Link đăng ký trực tuyến: https://bachkhoasaigon.edu.vn/caodangdaihoc/ 

Fanpage đại học trực tuyến: https://www.facebook.com/lienthong.daihoctructuyen

Gọi cho tôi

FanpageLiên hệ ZalopinterestĐăng ký hồ sơ