5 cách học đại học trực tuyến hiệu quả

Trong thời đại bùng nổ của cách mạng 4.0, mọi thứ đều trở nên dễ dàng khi kết nối với internet. Với nền tảng này, bạn có thể làm rất nhiều thứ như giải trí, xem tin tức, tìm việc, học tập,.. Việc học tập trực tuyến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức, chi phí và đặc biệt là với những người đang đang đi làm bận rộn nhưng vẫn muốn học để có thêm bằng Đại học. Chúng tôi xin chia sẻ các bạn 5 cách học đại học trực tuyến hiệu quả.

1. Xác định rõ mục tiêu

Làm bất cứ một điều gì bạn cũng cần phải xác định rõ mục tiêu cho mình. Đặc biệt khi bạn quyết định học trực tuyến, bởi vì khi ấy không có ai thúc giục, thái độ học tập sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả học tập.  Nếu bạn thực học vì tấm bằng, thì hình thức học sẽ chỉ là qua môn, không tìm hiểu thêm bên ngoài. Còn nếu bạn muốn học để có kiến thức phục vụ cho công việc sau này, bạn sẽ bỏ ra thời gian, công sức để tìm hiểu, học hỏi.

2. Phân bố thời gian hợp lí

Sẽ không có cách học đại học trực tuyến nào hiệu quả nếu bạn không tập trung học. Bạn đã có rất nhiều cơ hội chủ động thời gian khi học trực tuyến, thì hãy tận dụng nó. Lập cho mình một thời gian biểu thích hợp để học, học bất cứ khi nào rảnh. Khi học hãy tìm cho mình chỗ yên tĩnh để học.

Kế hoạch học tập được lập rõ ràng, chi tiết là một cách học online hiệu quả nhất. Bạn nên tạo thói quen lập kế hoạch học tập trong tuần, ước tính thời gian học các môn học, thời gian ôn bài và cả thời gian trả bài cho giáo viên.

 

hướng dẫn cách học trực tuyến hiệu quả

3.Tương tác với giảng viên và học có chọn lọc

Muốn hiểu rõ về bài giảng, bạn đừng ngần ngại hỏi giảng viên. Khi hỏi, hai bên sẽ có sự tương tác qua lại, như thế bạn sẽ có thể nói rõ ra khúc mắc của mình. Đừng ngần ngại hỏi, hãy tận dụng nguồn lực sẵn có đó, tận dụng hết số tiền đã bỏ ra để nhận về những kiến thức hữu ích nhất.

Môi trường internet là môi trường mở, lượng kiến thức là khổng lồ. Đặc biệt khi học ở môi trường trực tuyến, bạn sẽ được cung cấp đủ các thông tin về ngành học một cách có chọn lọc. Tất cả những thông tin, tài liệu bạn muốn tìm đều đã có ở kho lưu trữ của hệ thống học trực tuyến. Ngoài ra có thể tìm kiếm thêm ở các trang báo, sách,..

4. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học

Phương pháp học online hiệu quả nhất chính là phải ghi chép lại những gì giáo viên trình bày. Bởi nếu bạn không ghi chép thì đồng nghĩa với việc bạn đã từ chối nhận kiến thức đó. Bạn nên chú trọng những vấn đề mà giáo viên nhấn mạnh để ghi chép cẩn thận vào vở hay sổ tay của mình. Ngoài ra, bạn nên đọc lại các kiến thức mà mình được học nhiều lần để ghi nhớ được lâu hơn.

Đặc biệt thi học bằng Zoom hoặc Google Meet thì nội dung bài giảng và những trao đổi trong buổi học được ghi lại thành video, bạn có thể xem lại video để có thể hiểu bài kỹ hơn.

 

5 cách học trực tuyến hiệu quả

 

5. Thực hành bài học thường xuyên

Người xưa thường có câu: “Học đi đôi với hành” là để nhắc nhở rằng việc học rất quan trọng nhưng việc thực hành kiến thức được học lại càng quan trọng hơn. Vì thế, sau khi học online, hãy nhớ thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập những kiến thức bản thân đã được học sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Những trường hợp sau đây nên chọn học đại học trực tuyến:

  • Học sinh lớp 12 sắp ra trường: Nếu bạn sợ áp lực phải thi cử, vừa phải đi học, đi làm và muốn giảm chi phí cho việc học đại học.
  • Những sinh viên cao đẳng, đại học: Bạn muốn học song song với một trường đại học danh tiếng nhưng không muốn thi cử. Hay cảm thấy mình muốn theo một ngành khác với ngành đang học, nhưng lại sợ phải nghỉ học. Hay chỉ đơn giản muốn có 2 tấm bằng trong tay để sau này dễ xin việc hơn
  • Những người đã có bằng đại học, cao đẳng nhưng vẫn muốn có văn bằng 2, liên thông lên: Bạn muốn thu nhập ổn định hơn hay muốn vị trí cao hơn hiện tại, có bằng để học cao hơn.

 

Đăng ký học trực tuyến tại: https://bachkhoasaigon.edu.vn/caodangdaihoc/

Hotline tư vấn: 0979953763 – 0961828601 – 0944422446 – 0944422447

Gọi cho tôi

FanpageLiên hệ ZalopinterestĐăng ký hồ sơ